ผู้เขียน หัวข้อ: ไม้กั้นรถยนต์ที่ได้รับความนิยม ระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียน*  (อ่าน 1061 ครั้ง)

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1767
  • ดูรายละเอียด
ไม้กั้นรถยนต์, ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน,
ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนที่ได้รับความนิยมสูงสุด


ไม้กั้นรถยนต์ แบ่งออกเป็น

1. ไม้กั้นรถยนต์ระบบ manual ระบบนี้เป็นระบบพื้นฐานของชุดไม้กั้นรถยนต์ สั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมท

2. ไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตร หรือหลายท่านอาจเรียกว่าไม้กั้นรถยนต์แบบใช้ key card ไม้กั้นรถยนต์ระบบนี้เป็นระบบที่ถูกพัฒนมาขึ้นมาจากระบบ manual อำนวยความสะดวกให้ลูกบ้านสามารถใช้บัตรผ่านทาบที่เครื่องอ่านเพื่อสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้

3. ไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล หรือเรานิยมเรียกว่าไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass ไม้กั้นรถยนต์ระบบนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาจากระบบทาบบัตร ช่วยให้ลูกบ้านใช้งาน
 
ระบบไม้กั้นรถยนต์ ได้คล่องตัวขึ้นเพียงขับรถเข้าไปในระยะอ่านบัตรระบบไม้กั้นรถยนต์ก็พร้อมทำงานทันทีไม่ต้องจอดรถเพื่อทาบบัตร

4. ไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน ระบบนี้เป็นระบบใหม่ล่าสุดและเรียกได้ว่าเป็นระบบที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกบ้านมากที่สุด ลูกบ้านไม่ต้องพกพาบัตรผ่าน เพียงขับรถเข้าไปในระยะอ่านป้ายทะเบียนระบบไม้กั้นรถยนต์ก็จะทำงานทันที

ไม้กั้นรถยนต์ หรือ แขนกั้นรถยนต์ หรือ Carpark เป็นระบบที่รวมเอาอุปกรณ์ต่างๆ เกี่ยวกับระบบกั้นรถยนต์มาทำงานร่วมกันอย่างทรงประสิทธิภาพ ซึ่ง ระบบไม้กั้นรถยนต์ สามารถจัดทำได้ทั้งแบบอัตโนมัติ easy pass หรือจะเป็นแบบ manual ให้เจ้าหน้าที่สามารถกดสั่งงานเปิด-ปิด ไม้กั้นรถยนต์ได้เอง โดยอุปกรณ์ในการจัดทำ ระบบไม้กั้นรถยนต์ ได้แก่ ไม้กั้นรถยนต์ (car park) หัวอ่านระยะไกล (longer leader) หลูบเซ็นเซอร์ (loopdetector) อินฟาเรดเซ็นเซอร์ (photo cencer) เป็นต้น

สนใจติดตั้งหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบไม้กั้นรถยนต์
ระบบอ่านป้ายทะเบียน สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456กรณีที่ต้องการใช้ระบบอ่านป้ายทะเบียนเฉพาะรถยนต์ หากถนนของหน้างานเป็นเส้นตรง หมายความว่า รถสามารถตั้งลำตรงได้ก่อนถึงจุดติดตั้งไม้กั้นประมาณ 7 เมตร สามารถติดตั้งกล้องอ่านป้ายทะเบียนเพียง 1 กล้องต่อหนึ่งช่องทางได้ เช่น ขาเข้า 1 ตัว ขาอออก 1 ตัว แต่หากถนนของหน้างานสามารถเลี้ยวซ้ายหรือเลี้ยวขวาเข้าหรือออกก็ได้ รถไม่สามารถตั้งลำตรงได้ก่อนถึงจุดอ่านป้ายทะเบียน หน้างานแบบนี้จะต้องติดตั้งกล้องอ่านป้ายทะเบียนหลายตัวเพื่อให้ครอบคลุมช่องทางเดินรถของผู้ใช้งาน

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนสำหรับรถมอเตอร์ไซค์เพียงอย่างเดียว สามารถติดตั้งกล้องอ่านป้ายทะเบียน 1 ตัวต่อหนึ่งช่องทาง หน้างานแบบไหนก็ติดตั้งได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องการเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวา

กรณีที่ต้องการติดตั้ง ไม้กั้นรถอ่านป้ายทะเบียนทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ จะต้องติดตั้งกล้องอ่านป้ายทะเบียน 2 ตัวต่อหนึ่งช่องทาง คือ อ่านรถยนต์ 1 ตัว อ่านรถมอเตอร์ไซค์หนึ่งตัว เพราะจุดอ่านป้ายทะเบียนของรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ต่างกัน รถยนต์อ่านป้ายทะเบียนด้านหน้า รถมอเตอร์ไซค์อ่านป้ายทะเบียนด้านหลัง และเฟิร์มแวร์ของกล้องอ่านป้ายทะเบียนที่ใช้อ่านป้ายทะเบียนรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ต่างกัน

ระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนส่วนใหญ่ถูกออกแบบให้อ่านป้ายทะเบียนรถยนต์เป็นหลัก จึงทำให้มีกล้องอ่านป้ายทะเบียนเพียงไม่กี่ยี่ห้อที่รองรับการอ่านป้ายทะเบียนมอเตอร์ไซค์ได้ จากการตรวจสอบพบว่า % ในการอ่านป้ายทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์น้อยกว่า % ในการอ่านป้ายทะเบียนรถยนต์ เช่น
กล้องอ่านป้ายทะเบียน zkteco อ่านป้ายทะเบียนรถยนต์ได้ 99% อ่านป้ายทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ได้ 60%
กล้องอ่านป้ายทะเบียน hip อ่านป้ายทะเบียนรถยนต์ได้ 99% อ่านป้ายทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ ได้ 90%

ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดได้รับการพูดถึงมากที่สุดและได้รับความนิยมสูงสุดเมื่อเทียบกับไม้กั้นรถยนต์ระบบอื่น เราสามารถเลือกได้ว่าต้องการติดตั้งไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนใหม่ทั้งระบบหรือต้องการอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมด้วยการนำกล้องอ่านป้ายทะเบียนไปใช้งานร่วม

สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456

ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนคือระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนสั่งงาน ใช้งานง่ายทำงานได้อัตโนมัติ และด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนใช้ทะเบียนรถเป็นกุญแจในการสั่งงานระบบ เพียงแค่สมาชิกใช้รถที่มีทะเบียนอยู่ในระบบก็สามารถผ่านไม้กั้นรถยนต์ได้ทันที เราสามารถออกแบบระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนได้ 2 รูปแบบคือ ให้ระบบทำงานเองแบบ stand alone ใช้กล้องเป็น controller (ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ประมวลผล) และแบบใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller การทำงานแบบนี้จะต้องเปิดคอมพิวเตอร์ไว้ตลอดเวลาเพราะคอมพิวเตอร์ทำหน้าที่ตรวจสอบสิทธิ์และเก็บบันทึกข้อมูล และเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจระบบการทำงานของไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนทั้ง 2 แบบได้ง่ายขึ้น แอดมินอธิบายเพิ่มเติมได้ดังนี้

การทำงานแบบ stand alone หรือใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนเป็น controller มีขั้นตอนการทำงานดังนี้
1. กล้องอ่านป้ายทะเบียนได้
2. นำทะเบียนรถที่อ่านได้ไปประมวลผลสิทธิ์ที่ controller (controller build in)
3. เมื่อประมวลผลสิทธิ์ของป้ายทะเบียนเรียบร้อยแล้วระบบจะดำเนินการดังนี้
3.1 หากทะเบียนรถมีสิทธิ์ระบบจะสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ให้ยกแขนกั้นขึ้นพร้อมเก็บบันทึประวัติการเข้าออกไว้
3.2 หากทะเบียนรถไม่สิทธิ์หรือเป็นผู้มาติดต่อระบบจะไม่ดำเนินการใดๆ


note : กล้องอ่านป้ายทะเบียนจะอ่านป้ายทะเบียนเองอัตโนมัติ อ่านป้ายทะเบียนทั้งหมดที่ผ่านเลนส์กล้อง และระบบจะสั่งงานให้เฉพาะทะเบียนที่มีสิทธิ์เท่านั้น

การทำงานแบบ online หรือการใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller มีขั้นตอนดังนี้
1. เมื่อกล้องอ่านป้ายทะเบียนได้ก็จะส่งข้อมูลทะเบียนรถที่อ่านได้ให้โปรแกรม (คอมพิวเตอร์)
2. โปรแกรมนำทะเบียนรถที่ได้รับมาประมวลผลสิทธิ์ของป้ายทะเบียน
3. เมื่อประมวลผลสิทธิ์ของป้ายทะเบียนเรียบร้อยแล้วระบบจะดำเนินการดังนี้
3.1 หากทะเบียนรถมีสิทธิ์โปรแกรมก็จะสั่งให้แขนกั้นรถยนต์ยกขึ้นเพื่อให้รถผ่านไปได้ พร้อมทั้งเก็บบันทึกประวัติไว้
3.2 หากทะเบียนรถไม่มีสิทธิ์หรือเป็นผู้มาติดต่อระบบจะไม่ดำเนินการใดๆ


note : กรณีที่ใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนของทาง hip และใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller สามารถเพิ่มระบบบันทึกผู้มาติดต่อได้ กล่าวคือ เมื่อโปรแกรมตรวจสอบแล้วพบว่าทะเบียนรถที่อ่านได้ไม่ใช่สมาชิกหรือไม่มีสิทธิ์ผ่านเข้าออก โปรแกรมก็จะแสดงหน้าต่างใหม่ขึ้นมาเพื่อให้เจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูลผู้มาติดต่อเก็บไว้ในระบบและพิมพ์สลิปออกมา

ถามว่าแบบไหนดีกว่ากัน? stand alone ดีกว่าหรือ online ดีกว่า คำตอบคือ ขึ้นอยู่กับความเฉพาะของหน้างาน หากหน้างานมีข้อมูลทะเบียนรถของสมาชิกไม่เยอะ ไม่เกินความสามารถของระบบ stand alone แอดมินแนะนำให้เลือกใช้แบบ stand alone ดีกว่า แต่หากมีสมาชิกเยอะกว่าความสามารถของระบบ stand alone และต้องการเก็บบันทึกข้อมูลผู้มาติดต่อด้วย แอดมินแนะนำให้เลือกระบบ online เพราะระบบนี้สามารถตอบโจทย์ความต้อการของลูกค้าได้

note : ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนแบบ online หรือระบบออนไลน์ เป็นการทำงานในระบบ network เท่านั้น ไม่ได้หมายถึงการออนไลน์ผ่าน internet รองรับการดูข้อมูลจากต่างสาขาหรือต่างสถานที่

สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456


ระบบไม้กั้นรถยนต์ ระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนถูกออกแบบให้สามารถใช้ร่วมได้ทั้งกับรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ ลูกค้าจะนำระบบนี้ไปใช้งานเฉพาะกับรถยนต์ก็ได้ หรือจะนำระบบอ่านป้ายทะเบียนไปใช้งานร่วมกับทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ก็ได้ระบบไม้กั้นรถยนต์จะมีอายุที่ยาวนานตามที่โรงงานประเมินไว้หรือไม่ขึ้นอยู่กับการออกแบบระบบ การติดตั้ง การใช้งาน และระบบไฟที่หน้างาน ถามว่าจะทำอย่างไรให้ระบบไม้กั้นรถยนต์ใช้งานได้นานขึ้น แอดมินอธิบายได้ดังนี้

1. หน้างานที่ต้องการปิดกั้นเต็มพื้นที่ ไม่ต้องการให้รถมอเตอร์ไซค์ผ่านได้ ทุกการเข้าออกจะต้องผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ทั้งหมด หากถนนกว้างกว่า 6 เมตรจะต้องใช้แขนกั้น 2 ตัว เพื่อติดตั้งแบบปลายไม้ชนกัน แต่หากถนนกว้าง 6 เมตรเท่ากับความยาวของแขนกั้นจะต้องวางเสารับแขนกั้นด้วยเพื่อช่วยประคองแขนกั้นตอนยกลง
2. ระบบไม้กั้นรถยนต์ถูกออกแบบให้ทำงานแบบ 1 ต่อ 1 คือแขนกั้นยกขึ้น รถขับผ่าน แขนกั้นยกลง เพื่อช่วยถนอมชุดมอเตอร์เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอาจต้องช่วยจัดระเบียบการผ่านเข้าออกของสมาชิก
3. เหตุการณ์รถชนแขนกั้นส่งผลเสียอย่างมากต่อระบบ ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่เพียงแค่ทำให้แขนกั้นหักหรืองอเท่านั้นแต่ยังทิ้งความเสื่อมสภาพไว้ที่ระบบมอเตอร์ด้วย จากปกติที่ระบบสามารถใช้งานได้ 5 ปี 7 ปี ก็จะลดลดเหลือเพียง 2 ปี 3 ปี
4. ระบบไฟที่ไม่สม่ำเสมอทำให้ power supply ที่จ่ายไฟเลี้ยงระบบไม้กั้นรถยนต์มีปัญหา เนื่องจาก power supply ทำหน้าที่รับไฟ 220v เข้ามาเพื่อแปลงไฟให้อุปกรณ์อื่นๆ หากไฟ 220v ไม่เสถียรก็จะทำให้ power supply เสื่อมสภาพเร็วขึ้น

เราสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ด้วยการ ดำเนินการ 2 อย่างคือ
1. ติดตั้ง ups สำรองไฟ ซึ่ง ups จะมีตัวกรองไฟและมีแบตสำรอง เมื่อ ups ได้รับไฟเกินกว่าปกติหรือไฟกระชากก็จะตัดไฟส่วนเกินออกและเมื่อไฟที่ได้รับตก ups ก็จะเติมไฟจาก battery สำรองให้ ทำให้ระบบไม้กั้นรถยนต์ได้รับไฟที่เหมาะสมและสม่ำเสมอ
2. หากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสามารถควบคุมการเข้าออกของรถยนต์แบบ 1 ต่อ 1 ได้ ปัญหาเรื่องรถชนแขนกั้นก็จะหมดไป เมื่อไม่มีปัญหารถชนแขนกั้น ระบบไม้กั้นรถยนต์สามารถทำงานได้ตามที่ถูกออกแบบไว้ก็จะช่วยให้เราสามารถใช้งานระบบได้ขึ้น

การอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมให้เป็นแบบอ่านป้ายทะเบียนลูกค้าสามารถเลือกการทำงานได้ 2 แบบคือ

1. ใช้ระบบสั่งงานร่วมกัน หมายความว่า ระบบสั่งงานเดิมก็ยังสามารถใช้งานได้ด้วย ผู้ใช้งานสามารถใช้ระบบสั่งงานเดิมและระบบอ่านป้ายทะเบียนเพื่อสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้ เช่น เดิมใช้บัตรผ่านเมื่อเพิ่มระบบอ่านป้ายทะเบียนเข้าไปทำงานร่วมทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้บัตรผ่านเดิมสั่งงานหรือใช้ระบบอ่านป้ายทะเบียนสั่งงานก็ได้ กรณีที่ป้ายทะเบียนมีปัญหาหรือไม่สามารถอ่านป้ายทะเบียนได้ก็ยังคงใช้บัตรผ่านเดิมสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้อยู่

2. ยกเลิกระบบสั่งงานเดิมใช้เฉพาะระบบอ่านป้ายทะเบียน การวางระบบแบบนี้เหมาะสำหรับหน้างานที่ต้องการควบคุมการใช้งานของสมาชิก ต้องการให้สมาชิกใช้รถที่ลงทะเบียนไว้เท่านั้นในการผ่านเข้าออก เมื่อติดตั้งระบบอ่านป้ายทะเบียนเรียบร้อยแล้วเราสามารถตัดการทำงานของระบบอ่านบัตรเดิมออกได้ เพื่อให้การสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์ทำได้เฉพาะการอ่านป้ายทะเบียนเท่านั้น

การเลือกไม้กั้นรถยนต์
ไม้กั้นรถยนต์ มีให้เลือกหลายยี่ห้อหลายแบบหลายหน้าตา ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใช้แขนกั้นแบบตรงหรือแขนกั้นแบบพับหรือแขนกั้นยืดหดสไลด์เก็บหรือแขนกั้นแบบดีดหลุดเมื่อโดนเฉี่ยวชน แขนกั้นแต่ละแบบเหมาะสำหรับหน้างานที่แตกต่างกันทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและความต้องการของหน้างาน

ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่มีการสั่งงานจากอุปกรณ์หลายชนิดระบบอาจมีปัญหาได้หากได้รับการติดตั้งที่ไม่เหมาะสม ลูกค้าควรให้ความสำคัญกับการเลือกผู้จำหน่ายมากกว่าราคาสินค้า

สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456


www.charoenfingerscan.com

TAG: ไม้กั้นรถยนต์  ,  แขนกั้นรถยนต์bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1767
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้ 

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1767
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้ 

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1767
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้ 

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1767
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้ 

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1767
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้ 

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1767
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้ 

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1767
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้ 

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1767
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้ 

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1767
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้ 

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1767
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้ 

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1767
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้ 

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1767
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้ 

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1767
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้ 

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1767
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้