ผู้เขียน หัวข้อ: เบคอนม้วนไส้กรอกปิ้งเครื่องลาบ ไอเดียเมนูงานปาร์ตี้ งานจัดเลี้ยงนอกสถานที่  (อ่าน 146 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 290
    • ดูรายละเอียด
ในงานเลี้ยงสังสรรค์ หลายคนจะนึกถึงอาหารภายในงานเลี้ยง ซึ่งต้องบอกว่า อาหารในงานเลี้ยงเป็นของคู่กัน และยังเป็นองค์ประกอบหลักอีกด้วย นอกจากนี้ งานเลี้ยงปาร์ตี้ แน่นอนว่าจะต้องมีเครื่องดื่มที่ช่วยทำให้ปาร์ตี้ในค่ำคืนนี้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น และยิ่งมีอาหารที่น่ารับประทานและมีรสชาติที่อร่อยถูกปาก ก็จะยิ่งทำให้งานเลี้ยงของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ทำให้แขกภายในงานจะยิ่งประทับใจมากยิ่งขึ้น

และวันนี้ทางเราจะมาแนะนำเมนูสุดพิเศษ ต้องถือเลยว่า เป็นเมนูที่ นำไอเดียการประยุกต์นำวัตถุดิบต่างๆมาผสมผสานเข้าด้วย ก็จะทำให้เมนูอาหารภายในงานเลี้ยงของเราดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ซึ่งเมนูที่เราจะมาแนะนำนั่นก็คือ เบคอนม้วนไส้กรอกปิ้งเครื่องลาบ ซึ่งการนำอาหารของฝรั่งมาผสมเข้าด้วยกันกับอาหารอีสาน ซึ่งเข้ากันอย่างลงตัว และที่สำคัญคือ ยังสามารถหยิบตักรับประทานได้ง่ายด้วย สามารถเดินถือไปพร้อมกับๆกับการพูดคุยกับแขกภายในงานได้อย่างเพลิดเพลินและสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางเรามีบริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ และลูกค้าสามารถเลือกเมนูอาหารได้ด้วยตัวเอง และไม่ต้องตระเตรียมอาหารด้วยตนเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่า สร้างความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าเป็นอย่างมาก

สำหรับเมนูเบคอนม้วนไส้กรอกปิ้งเครื่องลาบ ก็มีวัตถุดิบที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามซุปเปอร์มาเก็ต ซึ่งประกอบด้วย เบคอน ไส้กรอกค็อกเทล น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ข้าวคั่วป่น พริกป่น หอมแดงสับละเอียด ผักชีฝรั่งซอย ไม้ปลายแหลมสำหรับเสียบไส้กรอก ต่อมาคือวิธีการทำ ก็ง่ายนิดเดียว โดยเริ่มจาก วางเบคอนลงบนภาชนะเรียบ วางไส้กรอกค็อกเทลม้วนให้แน่น เสียบไม้ปลายแหลมเตรียมไว้ จากนั้นผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น ข้าวคั่วป่น หอมแดง ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากัน และมาถึงขั้นตอนการนำไส้กรอกและเบคอนไปปิ้ง นำไส้กรอกที่ม้วนเบคอนแล้วปิ้งบนเตาไฟ ขณะปิ้งให้ทาส่วนผสมที่เราได้เตรียมไว้ จนทั่วจนสุก พร้อมรับประทานพร้อมน้ำจิ้มแจ่วเพื่อเพิ่มรสชาติให้จัดจ้านมากยิ่งขึ้น สำหรับน้ำจิ้มแจ่วจะมีส่วนผสมคือ น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พริกป่น ข้าวคั่วป่น หอมแดงซอย ผักชีฝรั่งซอย โดยนำผสมน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พริกป่น คนพอเข้ากัน จากนั้น ใส่ข้าวคั่วป่น ตักใส่ถ้วย โรยหอมแดง ผักชีฝรั่ง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เพียงเท่านี้ เราก็จะได้เมนูที่แปลกตาและเป็นไอเดียเมนูอาหารในงานเลี้ยงที่ต้องถูกใจหลายๆคนแน่นอน และยังใช้เป็นเมนูแก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดี ด้วยรสชาติที่จัดจ้าน เผ็ดร้อน ซึ่งเหมาะกับเมนูในงานปาร์ตี้ได้เป็นอย่างดี

เห็นมั๊ยว่า ไอเดียการทำอาหารที่เราได้นำวัตถุดิบต่างๆมาประยุกต์ใช้เพื่อให้ได้เมนูที่สร้างสรรค์ ทำให้งานปาร์ตี้ของเรามีความสนุก เพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น และยังช่วยสร้างความประทับใจให้แก่แขกภายในงาน และข้อดีอีกอย่างหนึ่งคือ เมนูอาหารที่เรากล่าวมาข้างต้นยังเหมาะสมสำหรับการเป็นเมนูอาหารในงานปาร์ตี้ เพราะเป็นเมนูที่เราสามารถรับประทานได้ง่าย แถมยังได้ประโยชน์อีกด้วยนั่นก็คือ เบคอน ซึ่งเป็นอาหารที่หลายคนอาจจะมองว่าเป็นอาหารที่ไม่มีประโยชน์ แต่หากเรารับประทานอย่างถูกวิธี ในปริมาณที่เหมาะสม ก็เป็นอาหารที่มีประโยชน์ไม่แพ้กัน เพราะเบคอนอุดมไปด้วยวิตามินบี 1 บี 3 และบี 12 รวมถึงสังกะสี ช่วยบำรุงผิว เส้นผม และดวงตา และยังมี วิตามินบี 3 ที่ช่วยให้คนเรามีอายุยืนขึ้น มีกรดอะมิโนจากโปรตีนที่ช่วยแก้อาการเมาค้าง ช่วยในการเบิร์นไขมัน เมื่อทำงานร่วมกับการออกกำลังกาย และนอกจากนี้ เบคอนยังมีไขมัน ที่เป็นไขมันไม่อิ่มตัวที่ดีต่อสุขภาพด้วย แต่อย่างไรก็ตาม การรับประทานเบคอน เราก็จะต้องรับประทานอย่างถูกวิธี และรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม เพราะถ้าหากรับประทานในปริมาณมากจนเกินไป อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ อยากให้ทุกคนเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อให้ร่างกายได้มีสุขภาพที่ดี และควรระมัดระวังในการรับประทานอาหารมากยิ่งขึ้น ควรเลือกรับประทานอาหารที่ดี และที่สำคัญที่สุดก็คือ หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ ควบคู่ไปกับการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อให้ร่างกายของเราแข็งแรง และปราศจากโรคภัยไข้เจ็บด้วย


เบคอนม้วนไส้กรอกปิ้งเครื่องลาบ ไอเดียเมนูงานปาร์ตี้ งานจัดเลี้ยงนอกสถานที่ อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/